Cuộc thi English Olympics Of Vietnam – EOV 2019 – Quán quân năm đầu tiên

Với khát vọng nâng bước bạn trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0, Viện Kỷ lục phối hợp với Trung tâm IELTS Việt Nam triển khai tổ chức Cuộc thi English Olympics of Vietnam – EOV 2019.

EOV 2019 là cuộc thi dành cho đối tượng là học sinh/sinh viên ở độ tuổi từ 16-22 tại khu vực miền Nam, là cuộc thi tiếng Anh đầy kịch tính, có tính học thuật cao. Đặc biệt, cuộc thi đề cao tinh thần làm việc nhóm, hợp tác và phát triển các kỹ năng quan trọng như: Đội nhóm, đàm phán, thuyết trình, tranh luận… để tìm ra khuôn mặt xuất sắc nhất trở thành sứ giả cho dự án “Đưa tiếng Anh đến các trẻ em vùng sâu vùng xa tại Việt Nam” năm 2019.

Các thí sinh được giới thiệu về thể lệ của cuộc thi trước khi bắt đầu vòng sơ tuyển tại ĐH Sài Gòn

Sau hai chẳng đường đầu tiên là vòng loại (Từ ngày 21-10-2019 – 10-11-2019) và vòng bán kết (21-11-2019 và 24-11-2019),”Hành trình tìm kiếm các Kỷ lục gia tiếng Anh tại Việt Nam” đã tìm kiếm được top 10 khuôn mặt xuất sắc nhất cho vòng chung kết diễn ra vào lúc 08h00 – 12h00 Ngày 08-12-2019, tại Trường Đại học Tài Chính Marketing – 2/4 đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM.

TOP 10 Thí sinh xuất sắc tại vòng chung kết

Top 10 chung cuộc đã cùng nhau tranh tài qua các vòng thi gây cấn với tính chất loại trực tiếp, bao gồm:

Vòng 1 – Thế giới quanh ta

Vòng 2 – Hiểu ý đồng đội

Vòng 3 – Việt Nam một điểm đến

Vòng 4 – Đối đầu.

TS. Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, đánh hồi trống khai mạc cuộc thi
TS. Ngô Quang Xuân – Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp quốc, Phó chủ tịch Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, phát biểu chào mừng
TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, phát biểu tổng kết cuộc thi
Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing nhận thư cảm ơn của Trung ương Hội kỷ lục Việt Nam vì đã đồng hành tổ chức cuộc thi EOV 2019

Và cuối cùng sau những nỗ lực, cố gắng, vượt qua hơn 6.000 thí sinh tham gia, bạn Phan Hoàn Mỹ đến từ trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, An Giang đã trở thành Nhà vô địch năm đầu tiên của cuộc thi English Olympics Of Vietnam với Tổng giá trị giải thưởng lên đến 70 triệu đồng.

Bạn Phan Hoàn Mỹ – Quán quân cuộc thi EOV 2019

Xuất sắc không kém là thí sinh Phạm Minh Khoa đến từ Đại học Sài Gòn về đích với hạng 2 và thí sinh Nguyễn Hoa Minh An – THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang với hạng 3 chung cuộc.

Phó Giáo Sư, Tiến sĩ Bùi Thị Mai Hoài, trưởng khoa Tài chính công, đại diện trường Đai học Kinh Tế TP.HCM nhận cờ đăng cai tổ chức cuộc thi EOV 2020.

Cuộc thi English Olympics Of Vietnam – EOV 2019 khép lại với những thành công rực rỡ, đã tìm kiếm ra những Sứ giả cho dự án “Đưa tiếng Anh đến các trẻ em vùng sâu vùng xa tại Việt Nam” năm 2019. Sau chung kết, các sứ giả EOV sẽ tiếp tục lan tỏa những sứ mệnh của mình và cùng chuẩn bị cho cuộc thi EOV 2020.

T.D.V

(Nguồn: tuoitre.vn)