PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI IELTS ĐẠT BAND CAO

Bạn phân vân đâu là lựa chọn tốt và chuẩn nhất cho việc luyện thi IELTS? Vượt qua kỳ thi IELTS là một cột mốc quan trọng đối với bất kỳ ai muốn làm việc tại các công ty Quốc tế hoặc theo học tại một trường đại học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Và có thể nói IELTS chính là tấm vé thông hành mà bất kì ai cũng muốn sở hữu. Nếu bạn đang chuẩn bị thi, hãy cùng IELTS VIET NAM tìm hiểu bài viết này để luyện thi IELTS đạt điểm cao nhé!

1. Xác định được trình độ bản thân

Để bắt đầu quá trình luyện thi IELTS bạn gặp khó khăn nhất với điều gì? Nghe, đọc, viết, ghi nhớ từ vựng hay là ngữ pháp? Hãy biết tìm ra những khó khăn mà bạn đang gặp phải là gì và tập trung chú ý hơn vào chúng. Nếu bạn đang dành mỗi ngày để luyện thi IELTS và gặp vấn đề với những kỹ năng nào, hãy dành một chút thời gian để tập trung nó. Nếu có thể, hãy tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc học cùng giáo viên hay các trung tâm IELTS chất lượng. Xác định được điểm yếu của bản thân giúp bạn luyện tập tốt hơn và có chiến lược luyện thi IELTS hiệu quả.

2. Hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS 2021

alt-tag (ielts)
Hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS 2021

Hiểu rõ cấu trúc bài thi IELTS sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong quá trình luyện thi IELTS của mình hiệu quả, đồng thời tạo nền tảng cho bạn học đến những level cao hơn. Cấu trúc đề thi IELTS 2021 gồm 4 part Listening, Reading, Speaking và Writing.

3. Tài liệu ôn tập chất lượng

Để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh cũng như chuẩn bị cho kỳ thi đầy khó khăn như IELTS thì bạn cần có sự luyện tập nghiêm túc, nỗ lực, kỷ luật hết mình và có tài liệu học tập chất lượng. Do đó, hãy tìm càng nhiều tài liệu càng tốt để hỗ trợ việc luyện thi IELTS của bạn. Khi bạn có trong tay những tài liệu học tập chất lượng là bạn đã có một phương pháp hay để đạt điểm IELTS cao rồi đó.

4. Làm test thật nhiều

Muốn luyện thi IELTS với những kỹ năng cơ bản, trước hết bạn phải làm bài test để xác định mình đang ở mức độ nào hay bị hổng kiến thức nhiều ở chỗ nào. Từ đó có phương hướng trau dồi, nâng cao và lấp đầy những khoảng trống ấy. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài test trình độ từ các trang web IELTS miễn phí. Và nên làm thật nhiều mỗi ngày để có kết quả trung bình chính xác, khách quan nhất cho trình độ của bạn.

5. Cho bản thân thời gian

alt-tag (ielts)
Cho bản thân thời gian

Đừng đợi đến khi không còn nhiều thời gian rồi mới học. Chuẩn bị sẵn sàng là yếu tố quan trọng nhất để luyện thi IELTS đạt được điểm cao. Bắt đầu chuẩn bị trước ít nhất 4 tháng. Nếu bạn gặp khó khăn với một số khía cạnh của ngôn ngữ, hãy bắt đầu sớm hơn. Dành đủ thời gian để học tập cho phép bạn có thời gian cần thiết để tiếp thu được kiến thức. Quá nhồi nhét vào cùng một lúc có thể là một phương pháp học phổ biến, nhưng nó là một trong những phương pháp kém hiệu quả nhất đối với việc học ngôn ngữ và thường dẫn đến thất bại vì nhớ nhanh và quên cũng nhanh. Học tập là một kỹ năng đòi hỏi thời gian để phát triển. Vì vậy hãy dành cho bản thân thời gian để sẵn sàng.

6. Lựa chọn trung tâm uy tín

Hiện nay, IELTS được xem là chứng chỉ phổ biến nhất nếu các bạn muốn được học tập, làm việc ở môi trường Quốc tế. Do đó, IELTS VIET NAM là một trong số những trung tâm hàng đầu, tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu giúp bạn luyện thi IELTS nhanh nhất. IELTS VIET NAM với phương pháp Tấn công não độc quyền và 12 điểm ưu thế tạo nên điều khác biệt so với các trung tâm IELTS hiện nay. Mang đến cho học viên môi trường học tập tốt nhất, tạo mọi điều kiện để bạn có thể phát triển tự tin khi tiếp xúc và chinh phục tiếng Anh. Tự hào đã đào tạo thành công hàng ngàn học viên chất lượng, đạt kết quả cao ngoài mong đợi.

 

Hy vọng qua bài viết này với 6 cách hay giúp bạn luyện thi IELTS thành công, giúp bạn vượt qua kỳ thi và đạt được điểm số như mong muốn. Chúc bạn thành công.

 

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive