HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT SAO CHO HIỆU QUẢ?

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp nâng cao tiếng anh hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp học tiếng Anh qua bài hát đúng cách, giúp bạn cải thiện hiệu quả khả năng ngôn ngữ của mình.

1. Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

alt-tag (hoc tieng anh)
Học tiếng anh qua bài hát sao cho hiệu quả

1.1 Chọn đúng nguồn – chọn những bài hát phù hợp

Bạn có thể tìm được rất nhiều video bài hát với lời bài hát được soạn sẵn trên các kênh chất lượng như Youtube hoặc Vimeo. Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc tiện lợi mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đang di chuyển với việc tải các app như zing mp3 hoặc nhaccuatui bằng điện thoại.

Điều quan trọng không kém để việc học tiếng Anh qua bài hát có hiệu quả đó là chọn những bài hát phù hợp. Việc lựa chọn phụ thuộc vào 2 yếu tố: đầu tiên bạn nên chọn những ca khúc mà bạn yêu thích sẽ giúp tạo hứng thú, có động lực hơn cho việc học; ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những bài có ngôn ngữ đơn giản, thông dụng, dễ hiểu sẽ giúp việc nghe và cảm nhận ngôn ngữ dễ dàng hơn. Chọn những ca khúc dễ hiểu và bản thân bạn thật sự yêu thích vừa mang đến những cảm xúc tích cực, vừa đem lại cho bạn sự yêu thích một cách tự nhiên, không bị gò bó.

1.2 Xây dựng các cụm từ vựng sau mỗi bài hát

Việc hiểu được ý nghĩa của lời bài hát, nguồn gốc ra đời sẽ giúp bạn có thể hiểu về bài hát sâu sắc hơn, từ đó giúp việc nghe và học tiếng Anh từ bài hát dễ dàng hơn, và đó cũng là cách để ghi nhớ lâu, bền vững nhất.

1.3 Hát lại theo giai điệu

Việc hát lại theo giai điệu các bài hát tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khẩu hình miệng, làm quen với nhịp điệu và ngôn ngữ, ngữ điệu của bài hát, từ đó việc học tiếng Anh trở nên chất lượng hơn, đạt hiệu quả cao và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, thường xuyên lặp lại bài hát cũng là cách để bạn luyện phản xạ tiếng Anh tốt và tự nhiên hơn.

1.4 Đa dạng và làm phong phú các ngôn ngữ đã học được

Đây là bước để bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình một cách nhanh và vượt bậc. Khi bạn đã thuộc và hát nhuần nhuyễn các bài hát cũ, bạn có thể nâng cao trình độ của mình bằng việc thay đổi, nghe đa dạng các thể loại nhạc khác như: nhạc cổ điển, nhạc hiện đại, EDM,…

Thường xuyên nghe và đắm mình vào các ca khúc ngôn ngữ tiếng anh mỗi ngày sẽ khiến bạn khả năng ngôn ngữ của bạn tiến bộ vượt bậc. Việc kết hợp học tiếng Anh với những thứ thú vị mà mình yêu thích tạo động lực gấp nhiều lần, xóa đi sự nhàm chán của những giờ học tập khô khan trên lớp học.

2.  Học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả với 8 ca khúc

Giới thiệu đến bạn 8 bài hát hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn. Các bài hát này đáp ứng những tiêu chí như có giai điệu chậm, lời bài hát được phát âm, rõ ràng, dễ nghe, những bạn vừa mới học vẫn có thể ứng dụng; các từ ngữ trong lời bài hát quen thuộc và hay được sử dụng trong đời sống hàng ngày; bên cạnh đó, đây là những ca khúc hay, dễ gây nghiện, sẽ kích thích sự hứng thú và tạo động lực học tập cho bạn.

  • Faded – Alan Walker
  • We don’t talk anymore – Charlie Puth ft. Selena Gomez
  • Everytime we touch – Cascada
  • Let it go – Frozen OST
  • I do – 911
  • I see the light – Mandy Moore ft. Zachary Levi

Chúc các bạn Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả nhé!

 

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive