ENGLISH OLYMPICS OF VIETNAM

Với khát vọng nâng bước các bạn trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0, cuộc thi English Olympics Of Vietnam (được dựa theo chuẩn từ cuộc thi toàn cầu British English Olympics tại Anh Quốc) được tổ chức với mục tiêu góp phần tạo sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, luyện tập, nâng cao khả năng tiếng Anh. Thông qua cuộc thi, các bạn sẽ tự tin, sáng tạo và năng động hơn, chắp thêm đôi cánh giúp các bạn trẻ có đủ các điều kiện để vươn ra biển lớn, hội nhập với lực lượng lao động quốc tế, mang tinh hoa Việt Nam vươn ra Thế giới và mang Tinh hoa Thế giới phát triển Tổ quốc.

English Olympics of Vietnam (EOV) là cuộc thi tiếng Anh đầy kịch tính, có tính học thuật cao, dành cho đối tượng là học sinh/sinh viên ở độ tuổi từ 16-22 trên toàn quốc. Cuộc thi đề cao tinh thần làm việc nhóm, hợp tác và phát triển các kỹ năng quan trọng như: Đội nhóm, đàm phán, thuyết trình, tranh luận… để tìm ra khuôn mặt xuất sắc nhất trở thành sứ giả cho dự án “Đưa tiếng Anh đến các trẻ em vùng sâu vùng xa tại Việt Nam” và tìm kiếm những kỷ lục gia về Tiếng Anh tại Việt Nam.

Và cuối cùng sau những nỗ lực, cố gắng, cuộc thi EOV đã tổ chức thành công năm 2019 với trên 15 trường THPT, Đại học tham gia với hơn 6.000 thí sinh tham gia. Quán quân EOV 2019, bạn Phan Hoàn Mỹ đến từ trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, An Giang đã trở thành Nhà vô địch năm đầu tiên của cuộc thi English Olympics Of Vietnam với Tổng giá trị giải thưởng lên đến 70 triệu đồng. Xuất sắc không kém là thí sinh Phạm Minh Khoa đến từ Đại học Sài Gòn về đích với hạng 2 và thí sinh Nguyễn Hoa Minh An – THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang với hạng 3 chung cuộc.

VAI TRÒ SỨ GIẢ EOV 

Sau cuộc thi, các bạn thí sinh có cơ hội tham quan và trải nghiệm tại Singapore, cùng khám phá những ngôi trường Top thế giới và giao lưu với các bạn học sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, các bạn còn tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa:

  • Hỗ trợ dạy Tiếng Anh Online cho con em công nhân tại các khu chế xuất, nhà máy, những gia đình không có điều kiện học tiếng Anh. 
  • Hỗ trợ người cao tuổi học, độ tuổi 50, 60, 70 học ngoại ngữ. Các cô chú tuổi trẻ không có cơ hội học ngoại ngữ, đây là cơ hội hoc ngoại ngữ để cập nhật tin tức thế giới, thư giãn, du lịch cùng con cháu, v,v 
  • Kết hợp với thanh phố, triển khai tiếng Anh cho bạn bè cộng đồng quốc tế đang học tại Tp HCM, sinh viên Lào, Cambodia tai các khu ký túc xá Lào, Cambodia. 
  • Các sứ giả Olympics hỗ trợ dạy tiếng Anh cho các em tại các mái ấm, làng mồ côi,chùa, v.v từ chương trình tìm kiếm tài năng Olympics. 

 

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO CUỘC THI

Ngô Quang Xuân- Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, có đôi lời chia sẻ: “EOV là một cuộc thi mang nhiều ý nghĩa, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0 đất nước hội nhập ngày càng sâu và rộng. Thế hệ trẻ đang phấn đấu vươn lên trở thành công dân toàn cầu. Tôi rất hoan nghênh các trường THPT, Đại học đồng hành và tham gia cùng, có thể phát hiện được những giá trị cốt lõi quan trọng của cuộc thi cũng như sự ảnh hưởng tích cực của nó đến với sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nước nhà.”

Nhận định về những giá trị thực mà cuộc thi đã mang lại ở mùa 2019  và hứa hẹn sẽ mang lại trong năm 2020, Đại diện phía trường ĐH Kinh tế, TP.HCM –GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Tp.HCM bày tỏ: “Tôi vô cùng trân trọng và vinh hạnh khi được đồng hành cùng EOV 2020 xây dựng một sân chơi học thuật bổ ích và thiết thực cho sinh viên trên phạm vi toàn quốc. Đây là một cơ hội rộng mở và là một cầu nối vững chắc giữa sinh viên với kiến thức Tiếng Anh thiết thực trong thời đại ngày nay”.

THÔNG TIN VỀ EOV 2019

Báo Tuổi trẻ:

https://tuoitre.vn/cuoc-thi-english-olympics-of-vietnam-eov-2019-quan-quan-nam-dau-tien-20191209171043849.htm

Báo Kỷ lục

http://vienkyluc.vn/tin-tuc/giai-thuong-de-tai-noi-bat/cuoc-thi-english-olympics-of-vietnam-2019-nhung-guong-mat-xuat-sac-lo-dien-tai-vong-chung-ket

Báo Vietworld

http://vietworld.world/tin-tuc/su-kien-noi-bat/gap-go-phan-hoan-my-quan-quan-dau-tien-cua-cuoc-thi-english-olympics-of-vietnam-2019-eov-2019

Báo Thanh niên

https://thanhnien.vn/giao-duc/chung-ket-cuoc-thi-tim-kiem-ky-luc-gia-tieng-anh-1157177.html

  • Website cuộc thi: englisholympics.vn
  • Fanpage: English Olympics of Vietnam