CÁCH HỌC TIẾNG ANH NHANH THUỘC, NHỚ LÂU ÍT AI BIẾT

Học tiếng Anh nhanh thuộc là cả một quá trình phải kỷ luật, cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Có thể thấy đa phần các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Anh nhưng vẫn chưa mang lại nhiều hiệu quả cao. Kết quả là nhớ ngay tức khắc và cũng quên ngay tức thời! Vậy để làm cách nào có thể học tiếng anh nhanh thuộc nhưng vẫn có thể nhớ lâu. Với một số phương pháp học tiếng anh nhanh thuộc dưới đây, các bạn có thể áp dụng ngay cho mình để đạt kết quả hiệu quả tối đa nhất nhé!

1. Xác định mục tiêu khi học tiếng Anh:

alt-tag (hoc tieng anh)
Xác định mục tiêu

Học tiếng Anh phải có hứng thú, bạn không thể ép bản thân phải nhồi nhét nếu bạn không muốn học. Vì thế nếu không đặt mục tiêu khi học thì bạn lại càng sai. Do đó nên xác định mục tiêu trước khi học để bản thân luôn giữ lửa tinh thần học tập, khi đó bạn mới có thể học tiếng Anh nhanh thuộc được.

2. Hãy có một sổ tay ghi chép từ vựng:

Bạn có thể chia nhỏ thành các cột nhỏ mà bạn muốn, mỗi cột sẽ định danh là noun, verb, adj, adv và synonyms, antonyms nếu bạn thấy cần. Sau đó bạn ghi các dạng tương ứng vào các cột. Như vậy chỉ với 1 từ bạn đã có thể biết thêm được nhiều từ nữa với ý nghĩa tương đồng đấy.

3. Học tiếng Anh theo chủ đề:

Học theo chủ đề giúp người học nhận được nhiều từ liên kết hơn. Việc học từ vựng tiếng Anh theo từng chủ đề sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn như: chủ đề học tập sẽ dễ dàng áp dụng vào các tình huống thực tế, giúp nhớ nhanh nghĩa của từ vựng.

4. Học qua phim ảnh, video tiếng Anh:

alt-tag (hoc tieng anh)
Học tiếng anh qua phim ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn đang học các danh từ cụ thể chỉ người, vật, đồ vật,… Việc học với hình ảnh sẽ có thể giúp bạn cảm thấy quá trình học sinh động và cuốn hút hơn. Ngoài ra có thể giúp bạn cải thiện khả năng phát âm và ngôn ngữ hình thể.

5. Hãy nói tiếng Anh thật nhiều:

– Bất cứ việc gì càng lặp lại với tần suất cao thì chắc chắn việc ghi nhớ cũng sẽ lâu hơn. Với tiếng Anh cũng như vậy. Bạn chỉ cần bắt gặp từ đó khoảng trên dưới 20 lần, chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn rất nhiều.

– Để có thể học tiếng Anh nhanh thuộc thì việc bạn có thể tìm một người bạn đồng hành cùng chia sẻ, cũng nói mỗi ngày. Các bạn có thể nghe và chỉnh sửa các lỗi sai cho nhau.

6. Thường xuyên theo dõi quá trình học:

– Theo dõi quá trình học tiếng Anh rất quan trọng để bạn có thể biết được sự tiến bộ của mình, đồng thời để kiểm chứng xem phương pháp và tài liệu mà bạn chọn đã phù hợp chưa, nếu chưa thì phải thay đổi ngay. Bạn sẽ có nhiều động lực hơn nếu biết rằng mình đang tiến bộ hơn so với ngày hôm qua.

– Sau khi học xong hãy ôn lại từ mới bạn vừa học một cách thường xuyên. Ôn lại từ mới khi vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ rất lâu.

7. Lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp:

Bạn đã làm rất tốt, tuy nhiên để có thể học được tiếng Anh nhanh thuộc và hiệu quả nhất đó là cần phải rèn luyện trong môi trường tiếng Anh lý tưởng. Do đó, IELTS VIET NAM là một trong những trung tâm IELTS uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh với những ưu thế khác biệt và phương pháp dạy Tấn công não độc quyền, giúp bạn có được kỹ năng nhớ nhanh, học tiếng anh nhanh thuộc ngay tại lớp học. Cùng với những giảng viên có chuyên môn và các khung giờ linh hoạt.

 

Bài viết trên đây là những chia sẻ về các phương pháp học tiếng Anh nhanh thuộc hiệu quả. Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn có thể tìm ra được phương pháp phù hợp cho bản thân.

 

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive