CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG TOEIC, TOEFL, VSTEP

Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC, TOEFL, VSTEP là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có kế hoạch thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế . Vậy, những chứng chỉ ngoại ngữ này có quy đổi được cho nhau hay không? Và các bạn nên chọn chứng chỉ nào thì ưu thế nhất? Hãy cùng IELTS VIET NAM giải đáp những thắc mắc về cách quy đổi điểm IELTS sang TOEIC, TOEFL, VSTEP dưới bài viết này để có thể lựa chọn cho mình chứng chỉ phù hợp nhất nhé.

1. Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ , đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Kỳ thi TOEIC đánh giá 2 kỹ năng: TOEIC Listening và TOEIC Reading.

Bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEIC chuẩn

alt-tag (ielts)
Bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEIC

2. Quy đổi điểm IELTS sang TOEFL

TOEFL là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phản ánh chính xác khả năng Anh ngữ của bạn qua 4  kỹ  năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài kiểm tra TOEFL có 2 loại: TOEFL iBT thi qua máy tính và TOEFL PBT được thi trên giấy.

Bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEFL chuẩn

alt-tag (ielts)
Bảng quy đổi điểm IELTS sang TOEFL

3. Quy đổi điểm IELTS sang VSTEP

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam từ bậc 1 đến bậc 6. Tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Kỳ thi VSTEP đánh giá cả 4 kỹ năng: VSTEP Listening, VSTEP Reading, VSTEP Writing và VSTEP Speaking.

Bảng quy đổi điểm IELTS sang VSTEP chuẩn

alt-tag (ielts)
Bảng quy đổi điểm IELTS sang VSTEP

4. Bạn nên chọn thi chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEIC, TOEFL hay VSTEP?

Độ phổ biến của các chứng chỉ: IELTS > TOEIC > TOEFL > VSTEP

Độ dễ của các chứng chỉ: VSTEP > TOEIC > IELTS > TOEFL

Hình thức thi của các chứng chỉ:

  • IELTS:

Thời gian: 165 phút

Số câu: 80 ( chưa bao gồm kỹ năng Speaking và Writing)

Kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking

  • TOEIC:

Thời gian: 120 phút

Số câu: 200

Kỹ năng: Listening, Reading

  • TOEFL:

Thời gian: 200 – 270 phút

Số câu: 70 – 121 ( chưa bao gồm kỹ năng Speaking và Writing)

Kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking

  • VSTEP:

Thời gian: 175 phút

Số câu: 75 ( chưa bao gồm kỹ năng Speaking và Writing)

Kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking

Mỗi loại chứng chỉ ngoại ngữ đều có hướng đến một mục đích riêng. Do đó bạn cần tùy vào từng mục đích và nhu cầu của bản thân để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Đối với những bạn sắp đi làm, bạn có thể chọn lựa thi TOEIC, IELTS hoặc VSTEP, những bạn muốn học và làm việc tại Mỹ bạn hoàn toàn có thể lựa chọn TOEFL hoặc IELTS. Ở Việt Nam hiện nay, IELTS là bài thi phổ biến và có nhu cầu sử dụng rộng rãi nhất, phù hợp với tất cả các đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đã đi làm. Vì thế, chứng chỉ IELTS sẽ khá là phổ biến và thông dụng nhất.

 

Như vậy, qua bài viết này hẳn bạn đã nắm được cách quy đổi điểm IELTS sang TOEIC, TOEFL, VSTEP. IELTS VIET NAM hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé.

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive