[VIETKING] LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA VIETMASTER VÀ UEF TRONG HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM CÁC KỶ LỤC GIA TIẾNG ANH

(Kyluc.vn) Vào sáng ngày 20/05/2021 tại văn phòng Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) đã diễn ra buổi Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận về việc phối hợp tổ chức vòng loại cuộc thi “The English Olympics of Vietnam” (EOV) giữa Viện Kỷ lục Việt Nam – VietMaster và Trường Đại học Kinh tế Tài chính – UEF. Việc ký kết hợp tác không chỉ mở ra quan hệ hợp tác lâu dài giữa VietMaster và UEF, mang EOV đến gần hơn với sinh viên UEF mà còn mang đến cho sinh viên cơ hội trở thành kỷ lục gia tiếng anh thông qua cuộc thi EOV.

Tham dự buổi lễ có: ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings, Phó Chủ tịch Thường trực Trung Ương Hội kỷ lục gia Việt Nam; TS. Dương Duy Lâm Viên – Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam – VietMaster, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings; ông Nguyễn Đức Hiền – Trưởng Ban quốc tế Viện kỷ lục Việt Nam, Trưởng ban tổ chức EOV; cùng các thành viên của VietMaster và Ban tổ chức EOV.

alt-tag (EOV)

alt-tag (eov)
ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings, Phó Chủ tịch Thường trực Trung Ương Hội kỷ lục gia Việt Nam

Về phía UEF có ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế UEF cùng lãnh đạo Văn phòng trường, khoa Tiếng Anh, phòng Công tác sinh viên cùng giảng viên Viện Quốc tế, khoa Tiếng Anh.

Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường

Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế UEF

Mở đầu chương trình, đại diện UEF, ông Đỗ Quốc Anh chia sẻ: “UEF rất vinh dự khi được đón tiếp các thành viên của Hội Kỷ lục gia Việt Nam. Chúng tôi được biết cuộc thi EOV đã có từ năm 2019. Tính đến hiện nay, cuộc thi này trên thế giới đã thu hút được khoảng 250.000 học sinh ở 300 trường tham gia. Với mục tiêu phấn đấu trở thành trường quốc tế đích thực, UEF luôn cố gắng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên. Trên nền tảng đó, chúng tôi rất hân hạnh khi nằm trong Ban tổ chức của cuộc thi. Việc ký kết với Hội Kỷ lục gia Việt Nam của UEF giúp công cuộc khuyến học khuyến tài ngày càng phát triển. Không chỉ ở cuộc thi, UEF mong muốn được hợp tác với Hội Kỷ lục gia Việt Nam lâu dài ở nhiều khía cạnh”.

Đại diện VIETMASTER, TS. Dương Duy Lâm Viên thông tin về cuộc thi: “Hội Kỷ lục gia Việt Nam có sứ mệnh mang tinh hoa của Việt Nam ra thế giới và mang tinh hoa của thế giới về Việt Nam. Trong đó, chúng tôi muốn các bạn trẻ thực hiện ước mơ vươn mình ra biển lớn, trở thành công dân toàn cầu trong thời đại 4.0. Năm 2019, Viện kỷ lục Việt Nam phối hợp với Trung tâm IELTS Việt Nam tổ chức mùa đầu tiên của cuộc thi EOV thành công, tìm ra nhiều kỷ lục gia tiếng Anh. Đây là sân chơi bổ ích thú vị cho học sinh, sinh viên. Tiếp nối thành công của mùa đầu, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi EOV mùa 2”.

alt-tag (eov)
ông Nguyễn Đức Hiền – Trưởng ban Quốc tế Viện Kỷ lục Việt Nam – Vietmaster, Trưởng ban tổ chức cuộc thi EOV phát biểu tại buổi ký kết​

English Olympics of Vietnam (EOV) là một dự án phi lợi nhuận, là một cuộc thi Tiếng Anh đầy kịch tính và có tính học thuật cao. Cuộc thi nhằm tìm kiếm Kỷ lục gia, Sứ giả Tiếng Anh. Cuộc thi EOV cũng chính là cầu nối tiếp lửa đam mê, thắp sáng ước mơ ngoại ngữ, giúp thế hệ trẻ xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc học và sử dụng Tiếng Anh, phát triển tư duy hùng biện và khám phá kiến thức mới trong xu thế hội nhập toàn cầu. Sứ giả EOV đương nhiệm sẽ đảm nhận vai trò truyền cảm hứng, tạo động lực học ngoại ngữ cho giới trẻ, đặc biệt là các trẻ em vùng sâu, vùng xa không có điều kiện đến lớp thông qua các nội dung sau:

-Dự án xã hội, hỗ trợ việc học tiếng Anh cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.

-Tham gia các sự kiện lan tỏa tiếng Anh.

-Đồng hành cùng EOV trong các chương trình chia sẻ tạo cảm hứng học ngoại ngữ.

-Phát triển tiếng Anh và truyển cảm hứng học tiếng Anh tại địa phương của Sứ giả.

alt-tag (eov)
Ts. Dương Duy Lâm Viên – Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam – VietMaster, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings và TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế UEF thực hiện ký kết hợp tác
alt-tag (eov)

Theo đó, VietMaster và UEF đã có những trao đổi chi tiết và cụ thể về việc phối hợp tổ chức vòng loại của cuộc thi. Trong đó, vòng loại sẽ có 2 phần : online và offline với số lượng ít nhất 100-300 sinh viên tham gia. Ở phần thi online, thí sinh sẽ nộp video dự thi theo đề của Ban Tổ chức và sẽ chọn ra 50-70 bạn sinh viên vào vòng thi offline.

Tại phần thi offline, các bạn dự thi bằng cách hùng biện tiếng Anh theo chủ đề. Ban Giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh tốt nhất để vào vòng thi Bán kết toàn quốc. Dự kiến vòng loại sẽ được tổ chức tại UEF vào tháng 9/2021.

alt-tag (eov)

Đại diện giữa VietMaster và UEF tại buổi lễ ký kết

Buổi lễ ký kết giữa VietMaster và UEF đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mối quan hệ hợp tác này hứa hẹn mang đến nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ giáo dục mới mẻ trong thời gian tới.

>>> Xem thêm tại: http://vienkyluc.vn/tin-tuc/dao-tao-hoi-nghi-hoi-thao/vietking-le-ky-ket-hop-tac-giua-vietmaster-va-uef-trong-hanh-trinh-tim-kiem-cac-ky-luc-gia-tieng-anh