Viện Smentor và IELTS VIetnam phối hợp cùng Đại học Sài Gòn (SGU) tổ chức vòng sơ tuyển cuộc thi EOV năm 2020

(KỶ LỤC – VIETKINGS) – Sáng ngày 10/11, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tại Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia Tiếng Anh đã tiếp tục tổ chức buổi Sơ tuyển đợt II để tìm ra các ứng cử viên sáng giá bước tiếp vào vòng Bán Kết.
Vòng Sơ Tuyển Offline đợt II của Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tại Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia Tiếng Anh tổ chức tại Đại học Sài Gòn (273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM) đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động xen lẫn sự hồi hộp của các thí sinh.

Các bạn thí sinh có mặt từ sớm để lấy số thứ tự cho buổi thi Sơ Kết sáng nay. Ảnh: Vietkings

Vòng Sơ Tuyển đợt II đón chào sự hiện diện của các Thầy Cô đã có nhiều hỗ trợ cho công tác tổ chức cuộc thi. Về phía Ban đại diện trường Đại học Sài Gòn có sự tham gia của: Thầy Trần Thế Phi (Tiến sĩ, Trưởng khoa Ngoại ngữ ĐH Sài Gòn), Cô Nguyễn Thị Thanh Bình (Tiến sĩ – Phó khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Sài Gòn) và Cô Nguyễn Thị Trâm Anh (Thạc sĩ – Giảng viên – Trợ lí Phong trào khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐH Sài Gòn). Các thành viên Ban giám khảo của Vòng Sơ Tuyển đợt II gồm có: Cô Nguyễn Phạm Phương Khánh (Thạc sĩ, Giảng viên khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Sài Gòn), Cô Trần Quang Loan Tuyền (Thạc sĩ, Giảng viên khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Sài Gòn), Cô Lê Thị Thanh Hà (Thạc sĩ, Giảng viên khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Sài Gòn), Cô Huỳnh Thị Kiều My (Phó phòng đào tạo IELTS Việt Nam), Cô Trần Minh Hồng Quyên (Giám đốc Đào tạo IELTS Việt Nam) và Cô Hồ Ngọc Giàu (Giảng viên IELTS Việt Nam).

Thầy Nguyễn Đức Hiền – Trưởng ban tổ chức cuộc thi EOV 2019 chụp hình lưu niệm với các Thầy Cô. Ảnh: Vietkings.
Từ trái qua: Thầy Nguyễn Đức Hiền – Cô Nguyễn Thị Thanh Bình – Cô Lê Thị Thanh Hà – Cô Hồ Ngọc Giàu – Cô Nguyễn Phạm Phương Khánh – Cô Nguyễn Thị Trâm Anh – Cô Huỳnh Thị Kiều My – Cô Trần Quang Loan Tuyền – Cô Trần Minh Hồng Quyên – Thầy Trần Thế Phi.
Thầy Nguyễn Đức Hiền (Bên phải ngoài cùng) – Trưởng ban tổ chức cuộc thi EOV 2019 đại diện tặng hoa cảm ơn cho các thành viên Ban giám khảo trực tiếp chấm điểm vòng sơ tuyển đợt II của cuộc thi. Ảnh: Vietkings.


Thầy Trần Thế Phi (Tiến sĩ, Trưởng khoa Ngoại ngữ ĐH Sài Gòn) gửi lời cảm ơn và chia sẻ về cuộc thi: “Trường Đại học Sài Gòn chúng tôi rất vinh dự được tham gia cuộc thi English Olympics of Vietnam lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy đây là cuộc thi có tính nhân văn rất cao nhằm tìm ra được sứ giả truyền nguồn cảm hứng học Tiếng Anh cho tất cả các bạn trẻ trên mọi miền đất nước, đặc biệt là các bạn ở vùng sâu vùng xa. Trường Đại học Sài Gòn chúng tôi cũng rất tích cực để tham gia hỗ trợ công tác tổ chức cuộc thi này với mong muốn tạo ra một sân chơi học thuật có quy mô lớn cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó cũng góp phần thúc đẩy sự kết nối trong công tác đào tạo với tất cả các trường trên toàn thành phố và trên cả nước. Tôi hy vọng trong tương lai cuộc thi EOV này sẽ tiếp tục được lan tỏa hơn nữa để đón nhận được sự tham gia của các bạn trẻ”.

Các thí sinh ở phòng chờ chuẩn bị cho phần thi của mình. Ảnh: Vietkings

Trong vòng sơ tuyển Offline đợt II các thí sinh cũng sẽ thể hiện quan điểm cá nhân bằng Tiếng Anh về 1 trong 3 chủ đề do Ban Tổ Chức đưa ra. Ba chủ đề bao gồm:
+Chủ đề 1 – Social Network: In recent years, Facebook has dramatically changed people’s lives. How has Facebook affected you?
(Chủ đề mạng xã hội: Trong những năm gần đây, mạng xã hội Facebook đã thay đổi lối sống của nhiều người. Với cá nhân bạn, Facebook đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?)
+ Chủ đề 2 – The Natural Environment: The Amazon rainforest has recently been burning and environmental problems seem alarming. What can young people do?
(Chủ đề Môi trường tự nhiên: Vụ cháy rừng mưa nhiệt đới Amazon và nhiều vấn đề khác về môi trường đã xảy ra trong năm nay như một hồi chuông báo động. Theo bạn, người trẻ có thể làm gì để cải thiện và ngăn chặn sự suy thoái môi trường tự nhiên?)
+ Chủ đề 3 – Global Citizenship: If you become the English Ambassador EOV 2019, what message do you hope to bring to the next generation of young people?
(Chủ đề công dân toàn cầu: Nếu bạn trở thành đại sứ của cuộc thi EOV 2019, thông điệp nào bạn muốn truyền tải cho thế hệ người trẻ tiếp theo tham dự cuộc thi nói riêng và thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam nói chung?)

Thí sinh Nguyễn Vũ Tuấn Anh – một trong những ứng cử viên sáng giá tại vòng sơ tuyển chuẩn bị chu đáo và trình bày xuất sắc phần thi của mình với chủ đề về Mạng xã hội Facebook. Ảnh: VietKings.
Thí sinh Tô Hồ Ngọc Minh tự tin thuyết trình phần thi của mình với chủ đề Môi trường tự nhiên. Ảnh: Vietkings.

Tương tự như ở Vòng Sơ Tuyển đợt I, ban giám khảo cũng sẽ đánh giá thí sinh dựa trên những tiêu chí về khả năng trình bày lưu loát, nội dung thuyết phục, trình bày đúng ngữ pháp và phát âm chuẩn. Các ứng cử viên xuất sắc sẽ được lựa chọn để tiến vào vòng trong.

Cô Trần Minh Hồng Quyên – thành viên của Ban Giám Khảo nhận xét về phần trình bày, khen ngợi các ưu điểm và góp ý các khuyết điểm để thí sinh cải thiện cho các vòng thi tiếp theo. Ảnh: Vietkings.

Ngay từ những ngày đầu phát động, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tại Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự hưởng ứng của nhiều bạn sinh viên đến đăng ký dự thi. Vòng sơ tuyển Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tại Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia Tiếng Anh đã khép lại thành công với sự xuất hiện của nhiều ứng cử viên sáng giá. Vòng thi tiếp theo – Vòng Bán kết của cuộc thi sẽ được diễn ra vào ngày 17/11 và ngày 21/11 tại trường Đại học Tài Chính – Marketing.
Nguồn: https://englisholympics.vn/kyluc-vn-cuoc-thi-english-olympics-of-vietnam-2019-vong-so-tuyen-dot-ii-dien-ra-soi-noi-tai-dai-hoc-sai-gon/

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive