Cuộc thi English Olympics of Vietnam 2019: Gặp gỡ Top những thí sinh gây ấn tượng tại Vòng thi Hùng Biện – Bán kết 2

(KỶ LỤC – VIETKINGS) – Cuộc thi Olympic Tiếng Anh của Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các Kỷ lục gia Tiếng Anh hiện đang bước vào giai đoạn nước rút đầy kịch tính. Ban biên tập Vietkings đã có một cuộc trao đổi ngắn với những gương mặt gây ấn tượng được đánh giá cao trong vòng thi Bán kết 2 – Hùng Biện.

1. Ngô Thạch Thảo – Thí sinh được yêu thích nhất vòng loại Online

Với số điểm bình chọn áp đảo 2654 lượt từ Fanpage và Channel Youtube chính thức của EOV, thí sinh Ngô Thạch Thảo đến từ Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã trở thành Thí sinh được yêu thích nhất vòng loại Online. Thạch Thảo đã có những chia sẻ thú vị trong buổi phỏng vấn riêng với Ban biên tập của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Chào Thạch Thảo, được biết em là Thí sinh được yêu thích nhất vòng loại Online với tổng số điểm bình chọn vô cùng ấn tượng. Em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và chia sẻ cơ duyên đến với cuộc thi?

– Xin chào các bạn độc giả, em là Ngô Thạch Thảo đến từ Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Em đã rất bất ngờ khi biết rằng mình nhận được số lượt bình chọn cao nhất tại vòng loại Online. Ban đầu, em đọc được một bài tuyển cộng tác viên cho chương trình trong diễn đàn của trường nhưng lại quyết định sẽ trở thành…thí sinh. Vì thông tin của cuộc thi quá hấp dẫn và em lại đang ở trong độ tuổi phù hợp với đối tượng cuộc thi hướng đến. Có thể cuộc thi năm sau em sẽ đăng ký làm cộng tác viên để giúp sức cho chương trình giống như đã được nhận sự giúp đỡ của các anh chị Ban tổ chức năm nay.

Trải qua Vòng sơ tuyển và 2 vòng Bán kết đầy kịch tính, em cảm thấy như thế nào về quy mô tổ chức của cuộc thi EOV năm nay?

– Từ đầu thì em chỉ định tham gia để thử sức của bản thân như đến một sân chơi đơn thuần nhưng sau đó em đã bị choáng ngợp. Vòng sơ tuyển Ban giám khảo rất thân thiện và góp ý nhiều cho tụi em để cải thiện kỹ năng tốt hơn. Nhưng tới vòng Kỹ năng 1 vào ngày 21/11 vừa qua thì em cảm thấy như mình đang đi… thi đại học thêm lần nữa vậy. Phòng thi được niêm phong, quy chế thi chặt chẽ, các vị giám thị thân thiện trở nên vô cùng nghiêm khắc rà soát hoạt động thi không một kẽ hở. Em thấy thật tuyệt khi quyết định đăng kí dự thi và được là một phần của cuộc thi năm nay.

2. Nguyễn Hồng Quang – ‘nhân tố bất ngờ’ của vòng loại vẫn xuất sắc tiến thẳng vào Vòng Bán Kết

Hầu hết các thí sinh đều biết đến cuộc thi và háo hức đăng ký từ rất sớm. Riêng bạn Nguyễn Hồng Quang – đến từ trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM đã “vô tư” đến thẳng hội trường tổ chức vòng Sơ tuyển offline khi vừa đọc được thông tin. Ban tổ chức đã khá lo lắng khi lần đầu tiên thấy bạn xuất hiện đột xuất mà chưa đăng ký và cập nhật nhiều thông tin của cuộc thi. Nhưng Hồng Quang đã hoàn toàn chinh phục được Hội đồng Ban giám khảo ngày hôm đó và tiến thẳng vào Vòng Bán kết.

Chào Hồng Quang – ‘nhân tố bất ngờ’ của vòng Sơ tuyển. Em có thể chia sẻ cảm xúc của mình lúc này sau khi vừa trải qua phần thi Hùng Biện cùng với Team 03 của mình?

Xin chào các bạn độc giả, em là Nguyễn Hồng Quang – đến từ trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM. Ngày hôm nay em cùng các bạn trong Team 03 là Phương Hà, Tịnh Nghi, Thanh Vy và Thiên Anh đã có phần thi Hùng biện về chủ đề “Environmental consciousness” (Ý thức bảo vệ môi trường). Đây là một chủ đề ‘nóng hổi’ như vấn đề nóng lên của trái đất vậy. Dù đã trả lời được hết các vấn đề Ban giám khảo đặt ra sau phần Hùng biện nhưng Team 03 vẫn còn khá tiếc nuối vì áp lực thời gian khiến chúng em chưa thật sự thể hiện được hết khả năng và ý tưởng của team.

Được biết Ban tổ chức đã có tổ chức các buổi training trước khi diễn ra Vòng Bán kết giúp cho các bạn thí sinh trau dồi cấp tốc các kỹ năng trình bày để ghi điểm tốt hơn trong phần thi Hùng Biện. Em đánh giá thế nào về mức độ cải thiện kỹ năng sau khi tham gia các buổi training của những chuyên gia đến từ Trung tâm IELTS Việt Nam?

Theo em việc tham gia các buổi training của những chuyên gia đến từ Trung tâm IELTS Việt Nam chính là một trong những hoạt động đáng giá nhất, là ‘phần thưởng’ dành cho mỗi thí sinh khi lọt vào Top 50 đi tiếp Vòng Bán kết. Thật đáng tiếc cho các bạn ở xa hoặc kẹt lịch học vì trong các buổi training chúng em đã nhận được nhiều góp ý để cải thiện các điểm chưa tốt của mình trong lúc trình bày. Vốn dĩ các ‘thói quen xấu’ trong khi trình bày trước đám đông rất khó để cải thiện trong thời gian ngắn nếu thiếu đi sự chỉ điểm từ những bậc thầy có kinh nghiệm.

3. Lê Minh Sang – thí sinh có tông giọng trầm đặc biệt

Lê Minh Sang là thí sinh gây ấn tượng mạnh tại vòng thi Bán kết 2 – Hùng biện vì sở hữu tông giọng siêu trầm đặc biệt. Khi bạn cất giọng lên cả hội trường đã phải ồ lên ngạc nhiên và chăm chú hơn vào phần trình bày đầy cuốn hút.

Chào Minh Sang, chúc mừng em đã có một phần thi rất tốt cùng với Team 05. Em có thể chia sẻ đôi chút về Team của mình và đánh giá tổng quan về phần thi của các đội bạn hay không?

Xin chào mọi người, em là Lê Minh Sang – đến từ trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM. Qua phần thi Hùng Biện ngày hôm nay em cảm thấy Team của mình vẫn chưa thể hiện hết khả năng, chưa quản lý được tốt việc phân bổ thời gian trình bày cho từng cá nhân. Đặc biệt là khi quan sát phần thi của các đội bạn vô cùng xuất sắc. Em thấy có quá nhiều đối thủ mạnh và chúng em còn cần trau dồi, chuẩn bị nhiều hơn nữa nếu may mắn được lọt vào vòng Chung Kết.

Nhóm thi nào làm cho em cảm thấy ấn tượng nhất và là đối thủ ‘nặng ký’ nhất với Team của mình?

Đối với em và chắc hẳn là nhiều bạn có mặt ngày hôm nay đều đã bị Team số 06 (lượt trình bày thứ 09) gây ấn tượng mạnh mẽ. Trái với suy nghĩ là đội trình bày cuối cùng thường bất lợi vì khi đó Hội trường đã thấm mệt do thời gian kéo dài, Team số 06 với 05 cô gái bé nhỏ đã làm ‘thức tỉnh’ cả hội trường bằng sự tự tin và thông minh của mình. Em xin nhấn mạnh là các bạn quá sức thông minh, quản lý tốt thời gian, nội dung sâu sắc và không kém phần dí dỏm. Các bạn điều phối phần trình bày của mình gói gọn trong thời gian quy định rất hoàn hảo, đây là điều còn thiếu mà Team em cần học tập các bạn.

Ngoài đội thi xuất sắc, có cá nhân nào làm cho em đặc biệt chú ý trong cả 9 Team hay không?

Em rất ấn tượng với phần trình bày của bạn Nguyễn Hồng Quang – thành viên team số 03 (lượt trình bày thứ 01). Ai cũng bảo bạn ấy là nhân tốt bất ngờ nhưng hãy nhìn cách bạn ấy trả lời câu hỏi của bạn giám khảo mà xem. Bạn ấy thực sự có kiến thức rất rộng và sâu sắc về chủ đề của mình. Để trình bày lưu loát không chỉ đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ mà tất cả những người Hùng biện trước đám đông còn cần thực sự hiểu biết về chủ đề ấy nữa. Và đó chính là điều bạn Hồng Quang đã làm được. Bạn ấy xin Ban giám khảo một ít thời gian để suy nghĩ về câu hỏi nhưng ngay lập tức trả lời sau 3 giây. Em nghĩ không còn gì ấn tượng hơn điều đó.

4. Những cô gái POWER RANGERS (Team 06 – lượt thi 09) – Thổi bùng năng lượng cho cả hội trường

Gây ấn tượng từ cái tên Power Rangers (Biệt đội Siêu nhân), 5 bạn thí sinh nữ trong Team 06 – lượt thi 09 đã thực sự chứng tỏ mình xứng đáng với tên gọi khi kết thúc buổi thi Bán kết 2 – Hùng Biện bằng một phần trình bày đầy năng lượng. Chủ đề trình bày “Trách nhiệm với gia đình trong xã hội hiện nay” được các bạn mở màn bằng một phần Role play (Đóng kịch/ Tiểu phẩm) ngắn tái hiện lại tình trạng chung của những người trẻ bận rộn với cuộc sống hiện đại ít dành thời gian cho gia đình.

Xin chào “Biệt đội siêu nhân”, chúc mừng các em đã có một phần thi Hùng biện vô cùng xuất sắc ngày hôm nay. Để có thể phối hợp nhịp nhàng như vậy chắc hẳn các em có rất nhiều thời gian để luyện tập cùng nhau?

Xin chào mọi người, chúng em là Team “Biệt đội siêu nhân – Power Rangers” gồm các thành viên: Bích Trâm, Huỳnh Phúc, Kim Long, Tường Vi và Đoan Trang. Không giống như mọi người đang nghĩ, chúng em đến từ tận 4 trường đại học khác nhau và chỉ có 3 buổi gặp nhau để cùng thảo luận và chuẩn bị cho phần thi hôm nay. May mắn rằng cách làm việc của chúng em khá tương đồng nên dễ dàng ‘bắt nhịp’ và làm việc cũng nhanh chóng đạt được hiệu quả mong muốn.

Được Giám khảo David Lang đánh giá cao, đội của các em đang là một trong những đội mạnh nhất. Các em cảm thấy thế nào nếu như chỉ có một số thành viên trong đội mà không phải là toàn đội được vào vòng Chung kết?

Chúng em ngày hôm nay đã cố gắng hết sức, đã ‘show’ (thể hiện) ra tất cả những gì chúng em có một cách thoải mái nhất. Chúng em tôn trọng sự lựa chọn của Ban giám khảo và dù tin rằng cả năm bạn sẽ… đều vào chung kết nhưng nếu không thể, thì những thành viên còn lại cũng sẽ lập đội cổ vũ cho các bạn được chọn thôi. Vì chúng em là Biệt đội siêu nhân mà. Đến với cuộc thi và gặp gỡ được những người bạn yêu ngôn ngữ, được học hỏi kinh nghiệm của các thầy cô dày dặn kinh nghiệm đến từ Trung tâm IELTS Vietnam đã là một phần thưởng lớn giúp cho tất cả các thí sinh ngày hôm nay đều trở thanh Winner (Người chiến thắng) cả rồi.

Xin cảm ơn các thí sinh của Cuộc thi Olympic Tiếng Anh của Việt Nam 2019 (English Olympics of Vietnam 2019 – EOV 2019) – Hành trình tìm kiếm các Kỷ lục gia Tiếng Anh đã có những chia sẻ thú vị với Nhóm biên tập Vietkings. Xin chúc cho các em sẽ trở thành những ứng cử viên sáng giá bước vào vòng Chung kết – tiến gần hơn đến các danh hiệu chiến thắng chung cuộc.

Nguồn: vienkyluc.vn

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive