THỰC HÀNH 3 BƯỚC ĐỂ CÓ THỂ PHÁT ÂM CHUẨN

1.  Luyện phát âm đúng từ các âm cơ bản  

Sau một thời gian dạy IELTS rất nhiều, cũng như là thực hành và test với nhiều học  trò, mình thấy một vấn đề là các bạn không nghe được và nói được chủ yếu là do phát âm  không đúng, phát âm không đúng sẽ không nghe đúng được từ, câu mà người nói nói.  

Đừng sợ xấu hổ khi phải cong lưỡi chu miệng lên khi tập phát âm, hãy thả lỏng mỗi,  lưỡi và mở khẩu hình miệng thật thoải mái. Có xấu cũng được, vì mục tiêu mình là tập  luyện phát âm chứ không phải làm duyên để thi hoa hậu nha các bạn.  

Mỗi ngày, cần phải tập luyện khoảng 10 âm trong 44 âm cơ bản của tiếng Anh. Sau  khi đã đọc chính xác và thuần thục 44 âm đó thì các bạn hãy luyện phát âm chúng trong  từng từ và từng câu. 

alt-tag (IELTS)
44 âm cơ bản trong tiếng Anh

 Ngoài ra, các bạn cũng nên nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc các âm gió trong  tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong  tiếng Anh  

2. Nối âm  

Bên cạnh việc phát âm đúng, bạn còn phải học cách nối âm. Nhiều lúc không nghe kịp  người nước ngoài nói gì bởi vì họ sử dụng nối âm.  

Về phần nói âm, đây là phần khó nên, thầy sẽ viết 1 bài cụ và chi tiết thể để hướng dẫn  chi tiết các bạn cách nối âm  

3. Thu âm giọng đọc của mình lại hoặc đứng trước gương để luyện nói  

alt-tag (IELTS)
Thực Hành 3 Bước Để Có Thể Phát Âm Chuẩn

Thu âm chính mình cũng là 1 cách luyện tập rất hữu hiệu. Thu âm lại giọng của mình  để biết âm mình khi phát ra đã đủ rõ ràng, dễ nghe và nếu sai chỗ nào thì sửa lại chỗ đó. 

Nếu muốn xem khẩu hình miệng của mình có giống như người bản xứ hay không thì  mình phải xem lại bằng cách tự quay phim khuôn mặt mình lại hoặc đứng trước gương khi SPEAKING. Đọc âm nào thì kiểm tra lại với âm đó của người bản xứ để có thể sửa lại để  giống khẩu hình của họ. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người  Anh rất khác với khẩu hình chúng ta.  

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive