VIỆN SMENTOR VÀ IELTS VIETNAM HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ HCM (UEH) TRIỂN KHAI CUỘC THI EOV 2021

Chiều ngày 09/01/2020, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp tổ chức cuộc thi “English Olympics of Vietnam 2020” (EOV 2020) giữa UEH và Viện Kỷ lục Việt Nam.
EOV là cuộc thi nhằm tìm kiếm các kỷ lục gia tiếng Anh tại Việt Nam, một dự án phi lợi nhuận, là một cuộc thi tiếng Anh đầy kịch tính và mang tính học thuật cao. Cuộc thi nhằm tìm kiếm Kỷ lục gia, Sứ giả tiếng Anh năm 2020. Tiếp nối sự thành công của cuộc thi EOV 2019, EOV 2020 sẽ được đăng cai tổ chức tại UEH. Cuộc thi EOV cũng chính là cầu nối, sân chơi tiếp lửa đam mê, thắp sáng ước mơ ngoại ngữ, giúp thế hệ trẻ UEH và cả nước xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động trong học tập; sử dụng tiếng Anh, phát triển tư duy hùng biện và khám phá kiến thức mới trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam – Viện kỷ lục Việt Nam có sự hiện diện của Đại sứ TS. Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi EOV; TS. Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam; ông Nguyễn Đức Hiền – Trưởng ban Quốc tế Viện Kỷ lục Việt Nam đồng thời là Trưởng ban tổ chức cuộc thi; bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Trưởng ban Nội dung; bà Nguyễn Thị Tường Vân – Trưởng ban Quan hệ Quốc tế; ThS. Nguyễn Thị Trâm Anh – Trưởng ban Đối ngoại cuộc thi.

Đoàn Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam – Viện kỷ lục Việt Nam tại buổi làm việc

Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; cùng quý thầy cô là lãnh đạo của các Phòng, Ban, Khoa, Viện thuộc Trường.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng UEH phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Đông Phong nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập và quốc tế hóa của Nhà trường, UEH luôn mong muốn mang đến các sân chơi bổ ích, mang tính học thuật và hội nhập quốc tế. Cuộc thi EOV 2020 là một sân chơi mang ý nghĩa thiết thực cho sinh viên UEH, học sinh và sinh viên cả nước bởi thông qua cuộc thi này, các em sẽ tự tin và bản lĩnh hơn về khả năng tiếng Anh của mình, mạnh dạn sử dụng khi giao tiếp, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Ngoài ra, cuộc thi cũng giúp tạo động lực và tinh thần học tập cho sinh viên UEH nhằm giúp các em phát triển hơn nữa các kỹ năng tiếng Anh trong học tập và vận dụng vào thực tiễn cuộc sống trong bối cảnh quốc tế hóa.

TS. Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi EOV phát biểu

TS. Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi EOV bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối khi chọn UEH làm đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi mùa 2. Theo TS. Xuân năm 2019, Cuộc thi có sự tham dự của hơn 6.000 thí sinh. Quán quân đầu tiên của cuộc thi là thí sinh Phan Hoàn Mỹ, học sinh trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa (Châu Đốc, An Giang).

Nghi lễ ký kết giữa UEH và Đoàn Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam – Viện kỷ lục Việt Nam

Dự kiến, EOV mùa 2 năm 2020 sẽ bắt đầu tổ chức vòng loại Offline và Online vào tháng 2 và tháng 3 năm 2020; vòng bán kết 1 (Kỹ năng) được tổ chức vào ngày 4/10; Vòng bán kết 2 (Hùng biện) tổ chức ngày 11/10 và Vòng chung kết diễn ra ngày 25/10. Tất cả các vòng thi sẽ được tổ chức tại UEH (Số 59C, Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. HCM).

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng UEH trao biểu trưng lưu niệm đến TS. Ngô Quang Xuân

Đối tượng dự thi EOV là học sinh, sinh viên, có độ tuổi từ 16-22, đang theo học tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học, Học viện,… trên cả nước. Cuộc thi được bảo trợ thông tin bởi Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: https://www.ueh.edu.vn/khoa-hoc/truong-dai-hoc-kinh-te-tp-ho-chi-minh-va-vien-ky-luc-viet-nam-dong-hanh-to-chuc-cuoc-thi-tieng-anh-eov-2020-55544