LUYỆN NGHE THÔNG QUA CÁC KÊNH YOUTUBE BỔ ÍCH

Luyện nghe trên youtube không còn là phương pháp xa lạ với các học trò, nhưng thời  đại này, thông tin và nhiều và quá nhiễu, có rất nhiều kênh youtube giúp chúng ta luyện  nghe trên đó. Nhưng để lọc ra kênh nào thực sự giúp mình cải thiện khả năng nhanh và  nhiều nhất thì đó mới là vấn đề. Thầy làm bài review này để hỗ trợ và giới thiệu cho các  em 1 số kênh youtube hay mà thầy đã luyện trên đó.  

alt-tag (Nghe)
Học tiếng Anh hiệu quả qua kênh Youtube

1. Học tiếng Anh cùng VOA

Đây là kênh youtube học tiếng Anh qua tin tức thời sự quốc tế. Vừa được học tiếng Anh  mà vừa được biết thêm nhiều thông tin thế giới bên ngoài nữa. Có hẳn 1 ban biên tập nội  dung học cho mỗi clip nữa, dẫn chương trình là anh người Việt đập chai nói tiếng Việt nên  sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho chúng ta.  

Link: https://www.youtube.com/watch?v=c8oedSefrhg 

2. British Council LearnEnglish

Đây là kênh Youtube chính thức của Bristish Council nên các video của kênh này đều  được hoàn thiện một cách chuyên nghiệp và có cả 1 đội ngũ nói trong các clip nên các bạn  có thể tập nghe được nhiều giọng khác nhau. Các bài học dựa trên các tình huống cũng như  cách diễn giải các tình huống đó ở ngoài đời. Bạn cũng có thể học ngữ pháp dưới dạng hoạt  hình rất dễ hiểu thông quá các clip. Các clip được cập nhật thường xuyên nên nội dung rất  phong phú, đa dạng. 

Link: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE 

3. BBC learning english

Đây là kênh học tiếng Anh rất nổi tiếng mà hầu như học sinh sinh viên quốc gia nào  trên thế giới đều theo dõi và luyện tập, bởi các video của kênh rất dễ nghe, giọng của người  nói rõ ràng, mạch lạc và thực tiễn. Kênh học tiếng Anh của BBC đã được thế giới công  nhận nên các em cứ theo học thoải mái nhé. 

Link: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish 

4. Let’s talk

Ở kênh youtube này, các giáo viên rất chú trọng tới các TIPS và phương pháp học hiệu  quả cho các bạn. Chính vì điều đó, nội dung của các clip cũng rất đơn giản nhưng không  nhàm chán, thiếu yếu tưởng. Nội dung của các clip hướng mình tới sự dễ dàng, sự thuần  thục trong cách giao tiếp thông qua các bài học theo các chủ đề nhỏ mỗi ngày.  

Kênh này cực kỳ hay ở chỗ là các giáo viên trong clip đến từ Ấn Độ nhưng cách họ  phát âm, cách họ sử dụng cụm từ, thành ngữ rất thành thạo không kém gì người bản xứ nói  tiếng Anh. Thêm nữa giúp các bạn sinh viên Việt Nam mình tự tin khi mình hông phải là  người nói tiếng Anh bản xứ nhưng có thể luyện tập giọng như họ. Mỗi clip có rất nhiều  lượt view xem.  

Link: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive