CÁC NGUỒN NGHE IELTS CHIA THEO MỤC ĐÍCH

Trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn nguồn nghe IELTS chia theo từng trình độ của các bạn. Các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một nguồn nghe IELTS phù hợp để ôn luyện nhé. 

alt-tag (Nghe)
Các nguồn nghe IELTS chia theo mục đích

1.  Dành cho người mới bắt đầu tiếp cận IELTS và trình độ trung bình 

https://learnenglish.britishcouncil.org/en/elementary-podcasts: Trang này ở trình độ nghe  căn bản, các bài nghe giọng chuẩn, rõ rang. Sau khi các bạn nghe sẽ có các bài tập để thực  hành.  

http://spotlightenglish.com/listen/never-alone-a-cultural-video-game : Trang này rất  hữu ích cho các bạn nhập môn luyện nghe từ đâu. Mỗi bài nghe được đọc rất chậm, rõ ràng  và dễ nghe. Các bài nghe thường cập nhật mới mỗi tuần http://eltpodcast.com : trang bao  gồm các bài conversation trình độ căn bản và trung bình 

2. Dành cho người trình độ tương đối khá và luyện giọng Anh 

https://learnenglish.britishcouncil.org/en/magazine Các bài nghe ở trang này đều có sẵn  các script bên dưới rất hữu ích để người nghe dò lại. Ở trình độ nghe khá này, thì các bạn  nên cố gắng vừa nghe vừa càng ít đọc scripts bên dưới càng tốt để kích thích khả năng nghe  của các bạn.

http://www.eslpod.com/website/show_all.php : Trang này cực hữu ích để luyện nghe, có rất nhiều bài podcast với các chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và  vốn từ vựng. Có script bên dưới kèm giải thích cụm từ mới cho các bạn nữa.  

https://www.youtube.com/results?search_query=BBC+6+Minute+English: nghe BBC  hằng ngày trên Youtube để làm quen với giọng Anh chuẩn

http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/language/theenglishwespeak/ Đây là chương trình rất hay của BBC. Chương trình này sẽ giúp các bạn luyện nói như  giọng bản địa Anh. Họ cung cấp tiếng lóng, thuật ngữ, thành ngữ mà người Anh dùng, giúp  mình hiểu hơn về cuộc sống ở Anh và từ ngữ hàng ngày. Chương trình này rất bổ ích cho  những người có ý định sang Anh sinh sống, học tập và làm việc.  

Nếu các bạn không vào được trang này có thể sử dụng ultrasurf  

Bonus thêm 2 app hỗ trợ việc học BBC learning English rất tốt là “Learning English for  BBC” trên App Store và “6 Minute English Listening” trên google play. Các bạn chỉ cần vào gõ từ khóa trên tìm kiếm và down về dùng.

 

Sau bài viết này hi vọng các bạn sẽ tìm được nguồn nghe tiếng Anh IELTS phù hợp cho bản thân nhé!

 

Các khoá học khác tại IELTS VietNam

IELTS Online

IELTS Conquering

IELTS Intensive